LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2023 - 2024


Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

         Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024 để bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn đối với thầy cô, ba mẹ, cùng những cảm xúc, những kỷ niệm của bản thân trong ba năm học dưới mái trường THPT Phan Bội Châu thân yêu.

         Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các bạn thân mến!

Vậy là mùa hoa phượng cuối cùng của thời học trò cũng đã đến! Mới ngày nào chúng em được đồng hành cùng thầy cô qua những tiết học trực tuyến trong ngày đầu cấp, đến cả những giờ học trực tiếp sau giãn cách, mà giờ đã chia xa trong những nghẹn ngào, tiếc nuối. Bao nhiêu là kỷ niệm cùng thầy cô, cùng bạn bè học tập và vui chơi dưới sân trường này, cứ ùa về trong lòng không thôi xao xuyến. Trường Phan trong tâm hồn chúng em là những tháng ngày đầy ý nghĩa khi được thầy cô dạy bảo, yêu thương. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm những câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng em vững vàng bước vào đời. Những hoạt động phong phú, sôi nổi và bổ ích của nhà trường đã bồi dưỡng cho chúng em những kỹ năng sống cần thiết. Dưới mái trường thân yêu này đã lưu dấu biết bao kỷ niệm, nơi chúng ta đã cùng học tập, cùng vui chơi, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn và đoàn kết bên nhau.

         Được học tập, sinh hoạt dưới mái trường Phan Bội Châu - cái nôi, nơi khởi nguồn cho những con người tài năng đã và đang cống hiến trí tuệ, công sức xây dựng quê hương, là một vinh dự to lớn, một hạnh phúc vô bờ của tuổi học trò không có gì sánh nổi.         Kính thưa thầy cô kính yêu!

         Chúng em sẽ luôn nhớ và không bao giờ quên những “người lái đò” tận tụy, lặng lẽ đưa lũ học trò nghịch ngợm “nhất quỷ, nhì ma...” sang bến bờ tri thức. Thầy cô không chỉ là những người lái đò đáng kính ấy mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời học sinh chúng em. Mỗi thành tích mà chúng em gặt hái được đều in hằn những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Khi chúng em đứng trên bục nhận những giải thưởng vẻ vang, đều có bóng dáng thầy cô ở phía sau, mỉm cười hài lòng, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc cùng chúng em, rồi lại âm thầm tiếp tục gieo những hạt giống tri thức, nhân cách cho bao thế hệ kế tiếp. “Tôn sư trọng đạo”, đạo lý quý giá ấy chúng em xin khắc cốt ghi tâm vào lời cảm ơn sâu sắc các thầy các cô vì công ơn giáo dục những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng em biết yêu thương, biết chia sẻ và đồng cảm, biết giữ trách nhiệm và đứng dậy sau vấp ngã. Em tin đó sẽ là những bài học quý giá và đầy hữu ích đi cùng chúng em trên suốt chặng đường đời sắp tới. Và hãy tin rằng dù đang ở đâu, dù làm bất cứ công việc gì, trong trái tim chúng em vẫn luôn in mãi hình bóng cô thầy - những người đang tận tụy với sự nghiệp “trồng người”.          Cha mẹ kính yêu!

          Chúng con cảm ơn cha mẹ rất nhiều. Chúng con xin cảm ơn cha mẹ đã cho con cuộc sống, đã là những người đầu tiên chào đón con đến với thế giới này và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với con trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Cảm ơn cha mẹ yêu thương chúng con bằng tất cả những gì cha mẹ có. Có những lúc nông nổi chúng con làm cha mẹ buồn lòng. Có những phút chốc tinh nghịch làm mẹ cha phải lo lắng. Chúng con xin lỗi! Xin lỗi rất nhiều! Chúng con xin hứa sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn, ý thức hơn nữa trách nhiệm của bản thân để không làm cha mẹ buồn lòng. Kì thi sắp tới rất quan trọng, chúng con sẽ cố gắng ôn tập và thi thật tốt để không phụ sự kì vọng của cha mẹ. Cha mẹ hãy tin chúng con! Chúng con sẽ làm được!         Các bạn khối 12 thân mến!

         Thời gian không hề vội vã nhưng nó vẫn đang trôi qua rất lặng lẽ. Chúng ta đã cùng trải qua ba mùa hoa phượng, để rồi có thật nhiều kỉ niệm, có nụ cười rộn vang, có cả những giọt nước mắt nghẹn ngào... Chúng ta đã ở đây, mỗi sớm lên, cùng nhau đến trường, mỗi chiều về, cùng ngắm những cơn mưa qua, nắm chặt tay nhau giữa sân trường vào từng ngày thu lá đổ. Và chỉ một chút nữa thôi, chúng ta sẽ mang một tên mới - “Cựu học sinh trường Phan”.

         Phía trước là bầu trời trong xanh, một chặng đường dài, nhưng tự đáy lòng mình, chúng em vẫn tin rằng mình sẽ đủ sức vượt qua những cạm bẫy của cuộc đời, vẫn tin rằng ánh mắt trìu mến của thầy cô luôn dõi theo chúng em, nhìn chúng em đến chân trời xanh thẳm ấy.

         Thay mặt các bạn học sinh khối 12, em xin gửi đến các thầy cô lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chúc trường chúng ta sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy một cách xứng đáng truyền thống của ngôi trường có bề dày thành tích trên quê hương Bình Thuận anh hùng. Chúc các bạn học sinh khối 12 sẽ đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

         Rồi đây, chúng ta sẽ bay xa, bay cao để thực hiện những đam mê, mơ ước. Dù thế nào cũng hãy thực hiện lời hứa: “Nhất định phải thành công, trưởng thành hơn trên những bước đường đời và hãy sống trọn vẹn với thanh xuân của mỗi người”.

     Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường thân yêu, chúng em lên đường với lời hứa sẽ luôn là người tử tế, nhân văn và cố gắng vượt lên chính mình. Để mai đây khi trở lại trường Phan, những câu chuyện về cựu học sinh sẽ lại truyền và thắp lửa cho thế hệ tiếp nối. Chúng em xin cảm ơn thầy cô! Trường Phan mãi mãi trong trái tim chúng em!!!

CLB Báo chí